วิธีการติดตั้งใช้งาน LINE for Google Chrome

Advertisement
3.58 avg. rating (71% score) - 31 votes

สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน LINE for PC (LINE PC) กันมาก่อน สำหรับบทความนี้ก็จะแตกต่างกันออกไปนิดหน่อย สามารถใช้งานได้ใน PC เหมือนๆกัน แต่เราจะใช้งานไลน์กับเว็บเบราเซอร์อย่าง Google Chrome ที่เป็นเว็บเบราเซอร์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานในประเทศไทยกันอยู่แล้ว และเชื่อว่าหลายๆคนก็รู้จักและใช้งานกันอยู่ ทั้งนี้ทางผู้พัฒนา LINE ได้สร้าง Extension หรือเรียกง่ายๆว่าส่วนเสริมของ Chrome ออกมาให้ได้ใช้งาน ไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้ง LINE PC ที่เป็นโปรแกรม แต่สามารถใช้งานร่วมกับ Chome ได้เลย

ก่อนอื่นก็ดาวน์โหลด LINE for Google Chrome กันก่อน ลิงก์อยู่หน้าหลักของ สมัครไลน์ นะจ๊ะ จากนั้นเรามาดูวิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง LINE for Chrome กันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1: คลิกที่ลิงก์ดาวน์โหลด จะเด้งไปยังหน้า Google Chrome Extension ตามรูปภาพ หากใครที่ไม่ได้ตามรูปก็ให้ล็อคอิน Google Account ก่อนนะ

LINE for Google Chrome 1

ในหน้านี้จะมีรายละเอียดของ Extension ให้เราทราบ เมื่อพร้อมแล้วก็คลิกที่ “เพิ่มใน CHROME” กันได้เลย

 

ขั้นตอนที่ 2: หน้าเว็บจะเด้งมาให้เรายืนยันว่าต้องการจะเพิ่มหรือไม่? ให้เราคลิก “เพิ่มแอป” เพื่อทำการยืนยันการติดตั้ง Extension ของทาง LINE

LINE for Google Chrome 2

 

ขั้นตอนที่ 3: เบราเซอร์ Google Chrome จะเด้งไปยังหน้าแสดงการติดตั้งแอปเสร็จแล้ว และจะมีรูป Icon ที่ Taskbar จะมีลูกศรตัวอย่างชี้ให้ดูด้วย

LINE for Google Chrome 3

 

ขั้นตอนที่ 4: ให้เราคลิกที่ Icon ที่ทาง Chrome ชี้ให้ดู เราก็จะเห็น Icon LINE ให้คลิกเข้าไปได้เลย

LINE for Google Chrome 4

 

ขั้นตอนที่ 5: เราก็จะได้หน้า Login คล้ายๆกับ LINE PC เลย ก็คือการใส่อีเมลล์และรหัสผ่านสำหรับเข้าสู่ระบบ ในขั้นตอนนี้ก็ให้กรอกข้อมูลการเข้าใช้งานเข้าไป สำหรับใครที่ยังไม่มี Account LINE PC ให้ดูวิธีการสมัครไลน์ PC ได้ที่ลิงก์ https://xn--42c6bwajk0a4c8i0c.com/register-line-pc.html

LINE for Google Chrome 5

 

ขั้นตอนที่ 6: เมื่อเราล็อคอินแล้ว ทาง LINE จะให้เรายืนยันตัวตนครั้งแรกที่ใช้งานครั้งเดียวเท่านั้น โดยจะมีโค๊ดเป็นตัวเลข 4 ตัว ให้เราทำการเปิด App LINE ในโทรศัพท์มือถือของเรา หรือถ้าใครใช้งาน BlueStacks ก็ให้ไปเปิดโปรแกรม BlueStacks App LINE และนำเอารหัสไปกรอกเพื่อยืนยัน เป็นการยืนยันตัวตนและเพิ่มความปลอดภัยให้กับเราด้วย

LINE for Google Chrome 6

 

ขั้นตอนที่ 7: เป็นอันเสร็จสิ้นการติดตั้ง LINE for Google Chrome และเริ่มแชทกันได้เลย

LINE for Google Chrome 7

Advertisement